Một bình nhung hươu ngâm rượu đẹp – độc khiến nhiều người trầm trồ sẽ là thú vui, tự hào của chủ sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sơ chế nhung hươu để ngâm rượu để có được bình rượu đẹp và bổ dưỡng nhất. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau đi sâu tìm hiểu cách sơ chế sơ chế nhung hươu để ngâm rượu nhé!
Để biết chi tiết hơn nhung hươu là gì, công dụng của nhung hươu tươi đối với sức khỏe, hãy dành vài phút để xem qua bài viết về Nhung Hươu Tươi tại đây nhé!
Sau đây là cách ngâm rượu nhung hươu tươi chuẩn nhất để có bình rượu vừa đẹp, vừa bổ dưỡng, cực giá trị trong tủ trưng bày nhà mình nhé!
Cách sơ chế nhung hươu để ngâm rượu:
Nhung hươu tươi trước khi ngâm rượu cần được sơ chế làm sạch lông bao phủ trên nhung hươu, nếu không được làm sạch, lông sẽ rụng dần khiến bình rượu có cặn, không đẹp và lông nhung hươu không tốt cho sức khỏe.
- Đầu tiên, cần rửa sạch nhung hươu bằng rượu 45 độ, khi rửa nhung hươu, lưu ý không để đầu cắt nhung hươu bị ngâm trong rượu sẽ làm dưỡng chất hòa tan khi rửa, giảm chất lượng nhung hươu.
- Sau khi rửa sạch nhung hươu, để nhung ráo và sơ chế lông bằng 2 cách sau:
+ Chuẩn bị đèn cồn, hơ nhung hươu trên ngọn lửa đèn cồn cho đến khi toàn bộ lông tơ trên thân nhung hươu đều cháy hết. Lau sạch nhung hươu bằng rượu.
+ Sử dụng dao cạo, nếu bạn không có sẵn cồn hoặc sợ bỏng, bạn có thể dùng dao sắc để cạo sạch lông nhung hươu. Để nhung hươu đẹp khi cho vào bình, hãy cẩn thận tránh để nhung bị xước, cắt sẽ khiến cặp nhung kém thẩm mỹ nhé. Sau khi cạo sạch lông nhung hươu, lau sạch nhung một lần nữa bằng rượu nhé.
Ngâm nhung hươu với rượu
Chuẩn bị:
- Nhung hươu tươi Hương Sơn – Hà Tĩnh.
- Rượu: tỉ lệ 100gr nhung hươu tươi Hương Sơn với 1 lít rượu ngon từ 45-50 độ. Lưu ý: rượu sử dụng để ngâm nhung hươu phải là rượu nặng, nếu sử dụng rượu có nồng độ thấp sẽ làm hỏng cả bình rượu.
- Nguyên vật liệu khác: Bạn có thể ngâm nhung hươu cùng cá ngựa, táo đỏ, kỷ tử, sao biển, nhân sâm,….tùy theo sở thích của mình.
Tiến hành ngâm rượu
- Cho các nguyên liệu ngâm chung và nhung hươu vào bình trước để tạo hình cho bình rượu. Có thể cho nhung hươu vào trước hay các nguyên liệu khác vào trước đều được.
- Cho rượu vào bình ngâm trong vòng 2 tháng.
- Sau ít nhất 2 tháng thì có thể sử dụng, chắc rượu đã ngâm sang 1 bình khác, cho lượt rượu mới vào ngâm tiếp trong ít nhất 3 tháng. Rượu ngâm nhung hươu chỉ ngâm tối đa 3 lần.
LƯU Ý
- Sử dụng nhung hươu nên sử dụng liên tiếp 1 tuần, ngưng sử dụng 1 tuần rồi mới sử dụng lại.
- Không sử dụng nhung hươu cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em dưới 3 tuổi.
- Không dùng nhung hươu trong những trường hợp bệnh cao huyết áp, tiểu đường, xơ cứng mạch máu, viêm thận, hẹp van tim, tiêu chảy, máu nóng sinh mụn nhọt.
Trên đây là cách sơ chế nhung hươu để ngâm rượu và các bước tiến hành ngâm rượu nhung hươu để có được bình rượu đẹp, chất lượng nhất. Công đoạn sơ chế nhung hươu tưởng đơn giản nhưng lại là công đoạn quan trọng và tốn nhiều thời gian khi ngâm rượu nhung hươu, chính vì vậy, không ít người dùng chọn mua rượu nhung hươu đã ngâm sẵn, tuy nhiên, rượu nhung hươu ngâm sẵn lại khiến người dùng lo lắng về chất lượng nhung hươu. Thấu hiểu những bất an của khách hàng khi mua một sản phẩm có giá trị cao như nhung hươu, Shop Nhung Hươu 247 luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách hàng chọn nhung hươu tươi.
>> Xem thêm: Bị gút nên ăn gì, sử dụng nhung hươu được không?